ยินดีต้อนรับสู่เวปไซต์ทางการของสมาคมวิชาชีพ เพื่อศาสตร์ทางด้านศัลยกรรมตกแต่งเสริมสวย โดยจะเป็นแหล่งความรู้และข้อมูลที่ถูกต้องสำหรับประชาชนทั่วไป จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของผู้ที่มุ่งหวังแต่ผลประโยชน์ส่วนตน

"ร้อยไหม" ผิดวิธี เสี่ยงหน้าพัง เสียเงินฟรี

Posted by TNN Life News on Thursday, 9 March 2017

ศัลยกรรมเกาหลี


จากการที่มีกระแสเรื่องการทำศัลยกรรมความงามที่ประเทศเกาหลีอยู่ในสังคมบ้านเราขณะนี้ ความจริงก็อย่างที่เห็นในโทรทัศน์ คือ เป็นการถ่ายทำในต่างประเทศ มีการเปิดเผยรายละเอียดการผ่าตัด ซึ่งในประเทศไทยคงจะถ่ายทำอย่างนี้ลำบาก เพราะเป็นความลับของคนไข้ เมื่อประชาชนดูแล้ว อาจมีความรู้สึกว่า แพทย์ชาวเกาหลีมีฝีมือ มีความชำนาญมากกว่าประเทศอื่นๆหรือไม่ ตรงนี้ตอบได้ยาก การฝึกอบรมจนกว่าจะได้ศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยในไทยเราก็เป็นไปตามมาตรฐานสากล เช่นเดียวกับประเทศที่เจริญแล้ว ประชาชนต้องลองพิจารณาดูเอง

จากที่เห็นถ่ายทอดทางสถานีโทรทัศน์ การผ่าตัดหลายอย่างที่มีทำอยู่ในเกาหลี ในบ้านเรามีทำมานานแล้ว ศัลยแพทย์ไทยเราก็ทำได้ และทำได้ดีด้วย แต่ไม่นิยมการโฆษณา ไม่เคยมีการโฆษณาแบบนี้ เนื่องจากขัดกับจรรยาบรรณของแพทย์ไทยเรา

หลายๆท่านอาจจะอยากทราบว่า การผ่าตัดที่เห็นเหล่านั้นปลอดภัยหรือไม่ ขอให้เข้าใจว่า การผ่าตัดทุกอย่างมีความเสี่ยง ไม่ว่าจะทำที่ใดประเทศไหน ความปลอดภัยขึ้นกับภาวะของผู้ป่วยแต่ละคน และฝีมือความรู้ความชำนาญของศัลยแพทย์ตกแต่งที่รับผิดชอบ

สำหรับผู้ที่สนใจจะเดินทางไปผ่าตัดที่เกาหลี ทางสมาคมฯมีคำเตือนว่า การผ่าตัดไม่เหมือนกันกับการไปซื้อของ การผ่าตัดอาจมีปัญหาบางอย่างตามมาได้ การแก้ไขควรทำโดยศัลยแพทย์คนเดิม ก่อนผ่าตัดควรศึกษาถึงความเสี่ยงต่างๆ ก่อนจะเชื่อคำโฆษณา

9 Jun 2009