ยินดีต้อนรับสู่เวปไซต์ทางการของสมาคมวิชาชีพ เพื่อศาสตร์ทางด้านศัลยกรรมตกแต่งเสริมสวย โดยจะเป็นแหล่งความรู้และข้อมูลที่ถูกต้องสำหรับประชาชนทั่วไป จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของผู้ที่มุ่งหวังแต่ผลประโยชน์ส่วนตน

"ร้อยไหม" ผิดวิธี เสี่ยงหน้าพัง เสียเงินฟรี

Posted by TNN Life News on Thursday, 9 March 2017

ฉีดเจ้าโลกเน่าเป็นมะเร็ง


ข้อเท็จจริงการฉีดสารแปลกปลอมเพื่อขยายขนาดอวัยวะเพศชาย

การฉีดสารแปลกปลอมเพื่อขยายขนาดอวัยวะเพศชาย

มีผู้ป่วยที่รู้เท่าไม่ถึงการ ต้องการขยายขนาดอวัยวะเพศชายของตน ไปรับการฉีดสารแปลกปลอมโดยหมอเถื่อนหรือฉีดกันเองในหมู่เพื่อนฝูง สารแปลกปลอมดังกล่าว ได้แก่ น้ำมันมะกอก วาสลิน ขี้ผึ้งยาชนิดต่างๆ เป็นต้น สารแปลกปลอมมักถูกฉีดเข้าใต้ผิวหนังของอวัยวะเพศชาย ดังนั้น ส่วนที่ทำให้ขนาดของอวัยวะเพศดูใหญ่ขึ้น คือ ส่วนของผิวหนังที่หุ้มอวัยวะเพศนั่นเอง ขนาดของตัวแกนอวัยวะเพศไม่ได้ใหญ่ขึ้นแต่อย่างใด ในช่วงแรกที่ฉีดจะยังไม่สังเกตเห็นความผิดปกติมากนัก แต่ในระยะเวลาต่อมา เนื่องจากร่างกายมนุษย์ไม่มีเอนไซม์ที่จะย่อยทำลายสารแปลกปลอมดังกล่าวได้ ร่างกายจึงมีการตอบสนองโดยการสร้างพังผืดขึ้นในบริเวณที่มีการฉีดสารแปลกปลอมเข้าไป และมีเซลที่ตอบสนองต่อการอักเสบต่างๆเข้ามาในบริเวณดังกล่าว

กายวิภาคของอวัยวะเพศชาย
กายวิภาคของอวัยวะเพศชาย
ภาพชิ้นเนื้อทางพยาธิวิทยา
ภาพชิ้นเนื้อทางพยาธิวิทยา แสดงให้เห็นช่องว่างที่เป็นน้ำมันที่ฉีดเข้าไปและพังผืดที่เกิดขึ้น

ส่วนของอวัยวะเพศที่ได้รับการฉีดสารแปลกปลอมเข้าไป จะกลายเป็นก้อนแข็ง ผิวหนังหมดความยืดหยุ่นเกิดการดึงรั้งอวัยวะเพศในขณะแข็งตัว มีอาการเจ็บปวดไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ บางครั้งทำให้หนังหุ้มปลายไม่สามารถเปิดให้ส่วนหัวของอวัยวะเพศผ่านออกมาได้ ทำให้มีปัญหาในการปัสสาวะและการทำความสะอาด ทั้งยังมีการอักเสบเรื้อรัง ทำให้เกิดแผลเป็นๆหายๆ ซึ่งอาจมีการติดเชื้อร่วมด้วย นอกจากนี้ การอักเสบเรื้อรังของผิวหนังโดยมีแผลเป็นๆหายๆ อาจทำให้เกิดมะเร็งของอวัยวะเพศขึ้นได้ตามที่เป็นข่าวอยู่ในขณะนี้

อวัยวะเพศที่ได้รับการฉีดสารแปลกปลอม
ภาพอวัยวะเพศที่ได้รับการฉีดสารแปลกปลอม ผิวหนังเป็นก้อนแข็ง ดึงรั้ง และเป็นแผลเรื้อรัง

อวัยวะเพศที่ได้รับการฉีดสารแปลกปลอมมาแล้ว ไม่สามารถรักษาให้เหมือนเดิมได้ แต่รักษาให้ดีขึ้น แก้ปัญหาก้อนแข็ง การดึงรั้งตลอดจนแผลเรื้อรังได้ โดยการตัดสารแปลกปลอมและผิวหนังของอวัยวะเพศที่ปกคลุมออก แล้วปิดแผลด้วยผิวหนังจากถุงอัณฑะหรือปลูกผิวหนัง

อวัยวะเพศที่ผ่าตัดเอาสารแปลกปลอมและผิวหนังที่ปกคลุมออกแล้ว
อวัยวะเพศที่ผ่าตัดเอาสารแปลกปลอมและผิวหนังที่ปกคลุมออกแล้ว
ผิวหนังของอวัยวะเพศที่ตัดออกมา
ผิวหนังของอวัยวะเพศที่ตัดออกมา (สังเกตเนื้อเยื่อพังผืดสีขาวและวาสลินที่ไหลออกมา)
ผิวหนังอัณฑะพร้อมเส้นเลือดที่มาเลี้ยงที่นำไปคลุมอวัยวะเพศที่ตัดหนังที่เป็นโรคออกแล้ว
ผิวหนังอัณฑะพร้อมเส้นเลือดที่มาเลี้ยงที่นำไปคลุมอวัยวะเพศที่ตัดหนังที่เป็นโรคออกแล้ว
ภาพอวัยวะเพศก่อนผ่าตัดหุ้มด้วยหนังถุงอัณฑะ ภาพอวัยวะเพศก่อนผ่าตัดหุ้มด้วยหนังถุงอัณฑะ
ภาพอวัยวะเพศก่อนและหลังผ่าตัดหุ้มด้วยหนังถุงอัณฑะ

การฉีดสารแปลกปลอมเข้าอวัยวะเพศนอกจากจะไม่สามารถขยายขนาดได้ถาวรแล้ว ยังทำให้มีปัญหาต่างๆตามมาอีกมากมาย ในระยะแรกของการฉีด มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ เป็นหนองหรือติดเชื้อไวรัสอันตรายหลายชนิด เช่น เอดส์ ตับอักเสบจากการฉีดโดยอุปกรณ์ที่ไม่สะอาด สารที่ฉีดอาจไหลไปตามแรงโน้มถ่วงของโลกเข้าสู่บริเวณต่างๆ เช่น อัณฑะ หัวหน่าว เป็นต้น ในระยะต่อไปก็จะเกิดปัญหาเป็นก้อนดึงรั้งหรือเป็นแผลเรื้อรังดังที่กล่าวมาแล้ว และอาจกลายเป็นมะเร็งของอวัยวะเพศได้ การรักษาทำได้ยากและต้องการแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ดังนั้นควรทราบว่าการฉีดสารแปลกปลอมเข้าอวัยวะเพศจะมีปัญหาตามมามากมาย และแก้ไขให้กลับไปเหมือนเดิมไม่ได้ จึงไม่ควรหลงเชื่อบุคคลต่างๆในการที่จะฉีดสารแปลกปลอมใดๆเพื่อขยายขนาดอวัยวะเพศ

15 Nov 2012